amedia

Nội thất bảy màu cho “Nhà ANA” của Kochi Architect’s Studio

14-03-2018 19:48:20


kochi architect's studio enhances interior of ANA house with 7 colors

 

“ANA House” là mẫu thiết kế nội thất mới nhất của Kochi Architect’s Studio, trong đó công ty này chia ngôi nhà thành những mặt phẳng bằng gỗ ép bất đối xứng, và phân định từng không gian bằng màu sắc rực rỡ. Nhà ANA là mái ấm của một gia đình bốn người ở vùng ngoại ô Tokyo, nằm trên một khu đất nhỏ hẹp. Mẫu thiết kế nội thất là một “tác phẩm chắp ghép các gian phòng”, trải đều trong hai tầng lầu.

 

 

Kỹ thuật thiết kế trên của Kochi Architect’s Studio đã thiết lập những ranh giới mới trong các khoảng không đa dạng của ngôi nhà, và tạo ra cảm giác là không gian rộng lớn hơn thực tế nhiều. Việc sử dụng 7 màu sơn khác nhau để nhấn mạnh sự khác biệt giữa các phòng mang lại cho ngôi nhà một tính chất đồ hoạ, gợi liên tưởng đến những bức tranh theo trường phái lập thể. Kỹ thuật đầy sáng tạo này giúp khai thác tối ưu hoá một mặt bằng sinh hoạt nhỏ hẹp, đặc biệt là trong bối cảnh đô thị ngày càng rộng mở của nước Nhật.

 

Mục tiêu của kiến trúc sư là tạo ra một khung cảnh mà ở đó, người ta có thể trông thấy nhiều không gian khác nhau từ một điểm nhìn

 

Phòng ăn được đặt ở chính giữa không gian, trong khi các phòng còn lại được xếp thành một chuỗi bọc quanh tâm điểm này, nhằm tạo điều kiện cho một lối sống mang tính mở và tính cộng đồng. Trong mỗi hoạt động thường ngày, người sống trong nhà luôn luôn có liên kết thị giác thường trực với nhau, giúp họ tận hưởng tối đa thời gian ở bên nhau.

 

Mỗi mặt phẳng bằng gỗ ép lệch góc được sơn một màu sắc riêng

 

Không gian nội thất toát ra chất trừu tượng

 

Phòng khách nhìn ra phần còn lại của ngôi nhà

 

Các tầng trên

 

Mẫu thiết kế tạo ra một lỗ hổng lớn ở chính giữa mạng lưới kết cấu của toà nhà

 

Ngôi nhà được xây giữa một khu dân cư đông đúc

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây