amedia

Nhiếp ảnh thời trang “Heavenly Bodies” của Philip-Lorca Dicorcia cho tạp chí Vogue

28-11-2020 13:57:45


 

DAVID ZWIRNER vừa trình làng triển lãm online giới thiệu các ảnh chụp của Philip-Lorca Dicorcia cho tạp chí Vogue nhân dịp triển lãm mùa xuân 2018 của Viện Trang Phục ở Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (The Met), Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination (Những Hình Thể Thiên Tiên: Thời Trang và Óc Tưởng Tượng Công Giáo). Dicorcia sắp xếp cho người mẫu mặc những y phục hoa mỹ và tạo dáng trong các bối cảnh giản dị mà trang nhã, kết hợp việc trưng bày hình ảnh phong phú, thanh lịch với những liên tưởng tinh tế về lịch sử nghệ thuật và hiện thực xã hội. Các không gian nói trên nêu bật vẻ đẹp tinh xảo của y phục, làm nổi rõ nét tương phản giữa các mẫu lễ phục mang phong cách phục trang của giáo hoàng và các mẫu áo đầm trắng như sứ trên nền gạch hoa kẻ ô và trên khung cảnh trống trải, đậm chất sân khấu.

 

Philip-Lorca Dicorcia, Vogue, Tháng 5/2018, #4, 2018
Ảnh © Philip-Lorca Dicorcia, ảnh do nghệ sĩ và David Zwirner cung cấp

 

Các bức ảnh tạo nên triển lãm Philip-Lorca Dicorcia: Heavenly Bodies có sự cân bằng giữa vẻ đẹp huyền ảo và nét gai góc, giữa trí tưởng tượng và vẻ mỉa mai. Lan toả khắp các khung cảnh là một vẻ căng thẳng đậm chất Gothic mới, với những ánh nhìn lơ lửng và những hình ảnh phản chiếu trong gương. Đáng chú ý là các người mẫu nữ được điểm tô các y phục mang phong cách giáo hoàng và những biểu trưng của nhà thờ Công giáo – việc này vừa thể hiện lòng yêu kính dành cho lịch sử và văn hoá mỹ thuật tôn giáo, lại vừa mang ý nghĩa thách thức truyền thống của nó.

 

Philip-Lorca Dicorcia, Vogue, May 2018, #3, 2018
Ảnh © Philip-Lorca Dicorcia, ảnh do nghệ sĩ và David Zwirner cung cấp

 

Bên cạnh triển lãm chỉ được thực hiện trên mạng này, DAVID ZWIRNER còn cho mở lại phòng trưng bày Paris vào ngày 23 tháng 5 vừa qua, với một triển lãm nhiếp ảnh của Dicorcia. Triển lãm giới thiệu các ảnh chụp từ chuỗi mười một đồ án biên tập mà Dicorcia thực hiện cho tạp chí W từ năm 1997 đến năm 2008, trong đó có nhiều ảnh chưa từng được công bố.

 

Philip-Lorca Dicorcia, Vogue, May 2018, #6, 2018
Ảnh © Philip-Lorca Dicorcia, ảnh do nghệ sĩ và David Zwirner cung cấp

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây

 


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: