amedia

Máy chế biến cà phê đáng yêu mang phong cách “steampunk”

14-01-2021 13:05:42


 

Khi nhà thiết kế người Israel Roee Ben Yehuda ngồi tạo tác mẫu máy chế biến cà phê bắt mắt này, ông tự nhủ, “Làm sao để kết hợp tình yêu của mình dành cho các món đồ cơ khí hấp dẫn về mặt xúc giác với một vẻ ngoài gọn ghẽ, tân tiến?” Không giống các máy pha chế hình nang ngày nay, bấm nút cái là ủ được cà phê ngay, ý tưởng “Moon” (Mặt Trăng) của Yehuda là một nỗ lực nhằm giữ lại vẻ đẹp steampunk của các máy chế biến espresso truyền thống, đồng thời vẫn duy trì hình dáng nhỏ gọn và cá tính đáng yêu của sản phẩm.

 

Tất cả hình ảnh do Roee Ben Yehuda cung cấp

 

Các máy chế biến cà phê là một thiết bị gia dụng phổ biến hiện nay. Thiết kế của chúng đã được thay đổi và tinh giảm nhiều từ những kiểu máy chế biến espresso công nghiệp mà giờ đây chúng ta chỉ được thấy ở các quán cà phê, nhà hàng. “Tôi lúc nào cũng hứng thú với những chiếc máy lớn bằng crôm, tựa một phòng thí nghiệm nho nhỏ ấy. Điều đó làm tôi nghĩ về cách chúng ta hiểu về cà phê hiện nay, khi toàn bộ nghi thức pha chế bị tinh giảm thành một cái nang và một cái ấn nút,” Roee Ben Yehuda giải thích.

 

 

Lấy cảm hứng từ những “cỗ máy lớn bằng crôm” này, và khía cạnh khoa học đằng sau món cà phê hoàn hảo, nhà thiết kế bắt đầu thảo ra những ý tưởng cho Moon. Rồi anh sử dụng kỹ thuật tạo hình 3D và thử nghiệm trên các mô hình cấp tốc làm bằng mút polyurethane để thực thi ý tưởng. Kết quả là một mô hình nguyên mẫu gọn nhẹ, có độ cong, bao hàm những đặc tính chủ chốt của các máy pha cà phê steampunk.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Moon Coffee Maker Concept

Thiết kế: Roee Ben Yehuda

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: