amedia

Ly uống cà phê tái sử dụng được bằng bột cà phê của Kaffeeform

05-09-2018 07:40:34


Công ty mới khởi nghiệp Kaffeeform (Berlin, Đức) do nhà thiết kế Julian Lechner sáng lập vừa đoạt giải thưởng Red Dot Product Design 2018 với sáng kiến tái chế bột cà phê cũ thành các ly uống cà phê tái sử dụng được. Kaffeeform kết hợp bột cà phê đã qua sử dụng với các chất keo dán tự nhiên, tạo ra một thứ chất liệu mới.

 

kaffeeform reusable coffee cups are made from old recyclable coffee grounds

Tất cả hình ảnh do Kaffeeform cung cấp

 

Để tạo ra các ly cà phê tái sử dụng được này, trước hết, Lechner thu lượm những bã bột cà phê sót lại từ các tiệm cà phê địa phương ở Berlin. Rồi anh pha trộn chúng với các chất keo dán tự nhiên và gỗ vụn từ các nguồn bền vững, tạo ra một thứ chất lỏng, và đúc khuôn tiêm nó thành các ly tái sử dụng.

 

kaffeeform reusable coffee cups are made from old recyclable coffee grounds

“Vì nhu cầu tiêu thụ cà phê trên toàn cầu đang ngày một lớn dần, nguồn bã cà phê thải ra hết sức dồi dào,” Lechner nói. “Kaffeeform tận dụng nguồn nguyên liệu thải đi này để tạo ra một giải pháp bền vững, thân thiện môi trường, thay cho các sản phẩm vốn được tạo thành từ dầu khoáng.”

 

kaffeeform reusable coffee cups are made from old recyclable coffee grounds

Khi chất liệu đã được định hình thành sản phẩm hoàn thiện, nó tiếp xúc tốt với nước rửa chén và có độ bền cao, có thể sử dụng lại nhiều lần. Ngoài loạt tách cà phê espresso cỡ nhỏ có tay cầm và đĩa con đi kèm, Kaffeeform còn tạo ra các ly uống cappuccino và các ly đựng dành cho các khách mua cà phê mang đi. Các mẫu ly này đã và đang được bán trên Kaffeeform Website, có thể đặt mua lẻ hoặc theo bộ gồm 4, 6 đến 8 ly.

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: