amedia

Giường các-tông cho vận động viên tại Olympics 2020 – Tokyo

27-02-2020 22:35:15


athletes will sleep on cardboard beds at the tokyo 2020 olympics

Các nhà tổ chức Olympics Tokyo 2020 đã cho ra mắt những chiếc giường dành cho các vận động viên tại Olympics và Paralympics, trong khuôn khổ kế hoạch thực hiện một Thế Vận hội thân thiện môi trường. Các giường này làm từ bìa các-tông chịu lực cao và nệm bằng polyethene tái chế được.

Sẽ có 18 ngàn chiếc giường dành cho khu vực Olympics và 8 ngàn chiếc cho khu vực Paralympics. Nhà cung cấp là công ty nệm Nhật Bản Airweave Inc., công ty cộng tác chính tức với nhà tổ chức thế vận hội Tokyo 2020. Họ đã thiết kế mẫu chăn duvet màu xanh dương và trắng, có hoa văn kẻ ô vuông và logo thế vận hội.

athletes will sleep on cardboard beds at the tokyo 2020 olympics

Hình ảnh do Airweave cung cấp

Ảnh bìa @ Tokyo 2020

 

Những chiếc giường này được tạo thành từ ba phần đặc biệt, giúp hỗ trợ ba phần trên, giữa và dưới của cơ thể; mỗi vận động viên có thể lựa chọn độ rắn chắc của từng phần sao cho hợp với dáng vóc cơ thể mình. Gối nằm có chỗ lõm ở giữa, giúp đỡ tốt cho phần cổ và đầu, bất kể vận động viên nằm ngửa hay nằm nghiêng khi ngủ.

Tất cả khung giường đều được làm các-tông chịu lực cao, có thể đỡ được khối lượng tối đa 200 kg, cao hơn khối lượng của tất cả các vận động viên tại Olympics 2016 ở Rio. Sau thế vận hội, các khung giường sẽ được tái chế thành những sản phẩm bìa cứng, và các nệm thì được tái chế thành sản phẩm nhựa mới.

 

athletes will sleep on cardboard beds at the tokyo 2020 olympics

 

Mục tiêu của ban tổ chức thế vận hội Tokyo 2020 là gia giảm chất thải khi sử dụng vật liệu tại Olympics. Họ đặt mục tiêu là 99% vật dụng dành cho thế vận hội sẽ được tái sử dụng hoặc tái chế. Như một phần của kế hoạch thân thiện môi trường, các huy chương trao tại thế vận hội sẽ được làm hoàn toàn từ các thiết bị tiêu dùng tái chế, cây đuốc Olympics làm từ chất liệu nhôm cũ, các bục làm từ chất thải gia dụng tái chế và nhựa thải đại dương, và điện được cung cấp tư các nguồn tái sinh được.

“Đây sẽ lần đầu tiên trong lịch sử Olympics và Paralympics, tất cả các giường nệm của vận động viên được làm hoàn toàn từ vật liệu tái sinh được,” nhà tổ chức Tokyo 2020 giải thích. “Đồ án này là một điển hình tích cực về những phương thức giúp biến ý tưởng về xã hội bền vững thành hiện thực, với việc sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn.”

Thông tin đồ án

Công ty: Airweave
Sự kiện: Olympics mùa hè 2020

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: