amedia

Giải thưởng Nhiếp ảnh Hoang dã Hài hước 2020

06-01-2021 17:02:36


 

Giải thưởng Nhiếp ảnh Hoang dã Hài hước 2020 đã công bố danh sách các tác phẩm vào chung khảo – gồm 44 bức ảnh. Chú trọng vào việc phô bày vẻ đẹp, vẻ mong manh và khía cạnh hài hước của thế giới tự nhiên, những hình ảnh về động vật hoang dã đáng chú ý này mang nét thẩm mỹ đặc trưng, nhân văn hoá các chủ thể - một phong cách nhiếp ảnh vượt xa kiểu ảnh chân dung người thông thường.

 

Ảnh: Mark Fitzpatrick

 

Giải thưởng Nhiếp ảnh Hoang dã Hài hước (Comedy Wildlife Photography Awards) do Paul Joynson-Hicks và Tom Sullam sáng lập là một cuộc thi toàn cầu, miễn phí tham dự, dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những nhà hoạt động bảo tồn nhiệt huyết. Ngoài việc mang lại chút khuây khoả nhẹ nhàng, cuộc thi còn còn nhằm nêu bật thông điệp cực kỳ quan trọng là bảo tồn thiên nhiên hoang dã theo hướng gắn kết tích cực, với sự cộng tác của đối tác chính là Quỹ Born Free.

 

Ảnh: Arturo Telle Thiemann

 

Từ một chú cáo đang “đàm phán” với một chú chuột, đến một chú cá mỉm cười và một chú hươu cao cổ phá khung hình, các ảnh lọt vào chung khảo cuộc thi mang lại cho người xem cảm giác được nhập cuộc, được thấy chủ thể tích cực kết nối với mình, từ đó khơi dậy mối liên hệ và  niềm đồng cảm trong họ. Mục tiêu sau cùng là nêu bật sự tương đồng giữa nhân loại và thiên nhiên, củng cố lòng tôn trọng đối với loài vật.

 

Ảnh: Wei Ping Peng

 

Ngoài việc trình làng những bức ảnh vui nhộn, Giải thưởng Nhiếp ảnh Hoang dã Hài hước còn quảng bá ý tưởng làm sao để làm nhà bảo tồn ngay tại nhà mình. Từ việc mua sắm hàng hoá địa phương và bố trí các thùng thụ phấn trên cửa sổ cho ong, cuộc thi mong muốn khích lệ những người quan tâm tới môi trường làm một việc gì đó hữu ích.

 

Ảnh: Petr Sochman

 

Ảnh: Daniele D’ermo

 

Ảnh: Martin Grace

 

Ảnh: Kunal Gupta

 

Ảnh: Sue Hollis

 

Ảnh: Jacques Poulard

 

Ảnh: Tim Hearn Damselfly

 

Ảnh: Luis Marti

 

Ảnh: Asaf Sereth

 

Ảnh: Christina Holfelder

 

Ảnh: Krisztina Scheef

 

Ảnh: Megan Lorenz

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: