amedia

Đường đi ánh sáng lửng lơ trên đỉnh núi trong tác phẩm nhiếp ảnh Reuben Wu

02-07-2018 12:16:51


drone light paths above mountains captured in long exposure photography

 

Tận dụng sức mạnh của các máy bay không người lái, nhiếp ảnh gia Reuben Wu (hiện sống và làm việc tại Chicago), đã ghi lại những dải đường ánh sáng kỳ lạ trên các cảnh quan nhân tạo muôn màu muôn vẻ. Những luồng sáng trên không này xuất phát từ chính các máy bay trên, được Reuben điều khiển để rọi sáng các địa điểm theo ý mình.

 

light from the GPS-enabled drones create a halo effect reuben wu

Tất cả hình ảnh do nhiếp ảnh gia cung cấp

 

Ánh sáng từ các máy bay không người lái được điều khiển bằng PS tạo ra một hiệu ứng như vần hào quang trên các đỉnh núi. Reuben Wu  tính toán lượng án sáng nén lại rồi chụp hình nó cùng các vệt sáng được tạo thành, từ đó làm nên bộ ảnh Lux Noctis.

 

Loạt tác phẩm lột tả ‘‘cảnh quan trong khung hình nhiếp ảnh phong cảnh truyền thống, nhưng ‘‘chịu ảnh hưởng bởi các ý tưởng khám phá hành tinh, hội hoạ lãng mạn kỳ vĩ của thế kỷ 19, và tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Chúng ta bị áp đảo từng ngày bởi những pô hình đẹp đẽ quen mắt. Tôi hình dung ra các khung cảnh này biến hoá thành các cảnh quan chưa được khai phá, làm đổi mới tri nhận của chúng ta về thế giới mình đang sống.’’ - Wu giải thích trên website của mình. Hoàn toàn vắng bóng đời sống con người, bộ ảnh ghi lại quang cảnh núi non dưới một sắc thái thanh tao huyền hoặc.

 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây

 

 

 


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: