amedia

Động thực vật miền quê qua tranh minh hoạ tỉ mỉ của Jo Brown

15-11-2020 12:26:10


 

Nghệ sĩ, hoạ sĩ minh hoạ Jo Brown bắt đầu biên soạn một cuốn nhật ký tự nhiên từ năm 2018, nhằm tổng hợp lại những kỳ quan nho nhỏ của khu rừng sau nhà mình ở Devon, nước Anh. Cuốn sổ không chỉ đầy tranh minh hoạ thú vật và cây cỏ lộng lẫy, mà còn kèm theo các dữ kiện sinh lý và lịch sử đời sống của các sinh vật này.

 

 

“Jo bắt đầu thực hiện cuốn nhật ký này vì chị muốn lưu lại những gì mà chị khám phá được, vì thiên nhiên là một trong những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời chị: nó nhất quán, nó có mặt nơi nơi, nó không giờ khiến chị thất vọng, và nó hoàn toàn miễn phí,” theo website của Jo Brown. “Cuốn nhật ký tự nhiên là một ký sự minh hoạ những khám phá của Jo, theo đúng trình tự mà chị tìm ra chúng. Mọi thứ Jo vẽ trong nhật ký đều có mặt ở đây lâu hơn chúng ta, và sẽ tiếp tục ở đây rất lâu nữa sau khi chúng ta đều đã mất. Nhiều trang nhật ký mô tả những thứ mà cô tìm thấy trong vườn nhà mình: thiên nhiên trong nhật ký của cô là thứ thiên nhiên mà ai cũng có thể tìm thấy. Chỉ cần chút nhẫn nại và im lặng quan sát.”

 

 

Các bức tranh được vẽ bằng bút bi và tô màu, mỗi bức mất từ sáu đến mười tiếng đồng hồ. Cuốn nhật ký đã được in thành một cuốn sách mới gọi là “Secrets of a Devon Wood My Nature Jounal” (Bí Mật Rừng Devon, Nhật Ký Tự Nhiên Của Tôi), như một tài liệu khoa học có đầy đủ chi tiết về từng loài và thời điểm tìm thấy chúng. Từ ngày tháng, thời tiết và địa điểm chính xác, mỗi trang nhật ký đều được lấp đầy từ đầu đến cuối những tranh vẽ tuyệt đẹp, nhiều tính thông tin.

Bạn có thể mua sách của Jo Brown theo link sau đây.

 

 

Thông tin đồ án

Tên: My Nature Journal

Nghệ sĩ: Jo Brown

Mua sách: Tại đây

Tin từ: Colossal

 

Biên dịch: Hương Châu

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: