amedia

Bích hoạ chim nhiệt đới cỡ lớn cho nhà hàng Vienna của Tzou Lubrot Architekten

29-06-2018 04:39:38


giant hand-painted murals depict tropical birds at this viennese cocktail bar by tzou lubroth architekten

Trải rộng ba tầng lầu, nhà hàng/hiệu cocktail The Birdyard (Sân Chim) do công ty Tzou Lubroth Architekten ở Vienna (Áo) thực hiện được trang trí nội thất bằng các bích hoạ vẽ tay cỡ lớn,  mang hình ảnh các loài chim chóc và thực vật rực rỡ. Nổi bật giữa phông cảnh màu đen, các bức hoạ được rọi sáng cho ta cảm giác như đang tiến vào một cánh rừng nhiệt đới bí ẩn.

 

Công trình của Tzou Lubroth Architekten được thiết kế dựa trên một vở choreography (môn nghệ thuật thiết kế hoặc trình diễn một chuỗi bước nhảy và cử động cơ thể - ND) không gian ba hồi có nguồn gốc đường phố. Các ô cửa sổ mặt tiền cửa hiệu có dạng vòm, kích thước lớn, cho thấy rõ không gian nhà hàng phân tầng sáng sủa – một không gian màu trung tính, đậm chất Spartan (phong cách giản dị, hạn chế sự xa hoa cầu kỳ như lối sống của người dân thành Sparta Hy Lạp cổ đại – ND), với tường trắng, trang thiết bị nội thất màu đen và các dải bóng đèn dài cứng nhắc.

 

Hồi diễn tứ hai được thể hiện ở không gian nhà bếp. Được thiết kế theo lối mở ở cả hai tầng nhà hàng, ốp toàn thép không rỉ, nhà bếp toát ra dáng vẻ cơ khí, như một phòng thí nghiệm gastronomy (bộ môn nghiên cứu mối quan hệ giữa ẩm thực và văn hoá – ND). Nó đóng vai trò đệm giữa không gian nhà hàng đằng trước và quầy bar ở tầng hầm. Chiếc cầu thang bằng thép không rỉ dẫn xuống tầng hầm cũng là một phần mở rộng của hệ thống cơ khí nhà bếp.

 

Quầy bar được bố trí xéo hẳn về phía đối diện nhà hàng, mang tông màu sẫm và tối. Trải rộng từ sàn nhà lên trần nhà, các bích hoạ vẽ tay hình chim chóc và hoa lá cỡ đại của nghệ sĩ đương đại Saddo (hiện sống và làm việc tại Bucarest, Romania) tạo nên một bầu không khí choáng ngợp, cho ta cảm giác như mình chỉ là một con kiến nhỏ đang ngắm nhìn thế giới. Các bàn và quầy bar được rọi đèn từ đằng sau là những điểm sáng bật lên trong bóng tối.

 

Các phòng tắm được ngăn cách khỏi phần còn lại của không gian bằng một mặt tường con độc lập, ốp đá và các mảnh gương dài. Bày ở chính giữa phòng tắm là bồn rửa tay bằng đá hình trụ được đẽo khắc thô mộc, gợi liên tưởng đến một bồn nước rửa tội thời cổ đại.

 

Thông tin đồ án:

Địa điểm: Vienna, Áo

Công dụng chính: Nhà hàn

Diện tích tổng: 320 m2

Số tầng: 3

Nhóm thiết kế: Chieh-Shu Tzou, Gregorio S. Lubroth, Deniz Önengüt, Charlotte Krause, Clara Fickl, Atelier Olschinsky

Thiết kế đồ hoạ & Nhiếp ảnh: Atelier Olschinsky

Bích hoạ, trang trí tường: Saddo, Atelier Olschinsky

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: