amedia

Áo đi mưa chống thâm nước từ 100% chai nhựa tái chế của Okewa

07-09-2018 18:39:24


Lo ngại trước dự đoán rằng tới năm 2050, ngoài đại dương sẽ có nhiều nhựa thải hơn cá, Okewa – một thương hiệu áo mưa từ New Zealand – đã tạo ra một bộ sưu tập áo choàng mới làm từ 100% chai nhựa tái chế. Tận dụng chất nhựa trước khi nó bị thải ra biển, sáu mẫu thiết kế đầy phong cách không chỉ bảo vệ nguồn nước của chúng ta mà còn chở che chúng ta trước những cơn mưa. 

 

Áo choàng column – màu xanh dương

Tất cả hình ảnh do Okewa Rainwear cung cấp

 

“Suốt mấy năm qua, chúng tôi mài giũa kỹ thuật tạo tác áo mưa tại cơ sở của mình ở Wellington, nơi người ta thực sự cần đến một hai tấm áo đi mưa cỡ lớn,” Nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo Nevada Leckia nói. Okewa đã xây dựng lại ý niệm áo mưa, bắt đầu từ các chi tiết thiết kế đến tính bền vững. “Khi thiết kế bộ sưu tập 6 mẫu áo mưa (3 mẫu cho nam và 3 mẫu cho nữ), tôi tập trung vào tông màu xanh sáng và phong cách thư giãn, tinh nghịch. Chúng tôi nâng cao tính năng của áo mưa bằng cách thiết kế cho nó nhiều túi áo và vạt chắn bão.”

 

Áo choàng raglan – màu đen

 

“Chúng tôi quan tâm đến cái cách mà thời tiết tác động, định hình nên nền văn hoá của một khu vực – như nền văn hoá hướng ra nắng trời của Los Angeles, hay những mùa đông giá lạnh của Bắc Âu chẳng hạn.” Nick Leckie, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của thương hiệu, giải thích. “Thành phố Wellington, quê nhà nhỏ bé mà sôi nổi của chúng tôi, có vị trí khá cao trong danh sách các thành phố nhiều mưa của New Zealand, và cũng là thành phố lộng gió nhất trên thế giới. Vì vậy nó là nơi thử nghiệm áo mưa rất tốt! Xét mặt tích cực thì thời tiết đôi khi khắc nghiệt buộc mọi người phải ở trong nhà, từ đó khơi nguồn cho những hoạt động sáng tạo và dịch vụ khách hàng ở đây.”

 

Áo choàng peacoat màu xanh dương

 

Vừa kín đường khâu, lại vừa thoáng khí, mẫu áo mưa tái chế hoàn toàn không thấm nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bộ sưu tập và sáng kiến tái chế chai nhựa thành áo mưa, hãy theo dõi và ủng hộ chiến dich gây quỹ cho sản phẩm của thương hiệu này trên Kickstarter.

 

Áo choàng có túi khổ rộng

 

Áo khoác raglan màu xanh dương

 

Áo choàng ngoài màu đen

 

Nhà sáng lập – giám đốc sáng tạo Nevada Leckie (trái) và chồng chị - nhà đồng sáng lập Nick Leckie

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: