amedia

Giải thưởng Thiết kế Khăn quàng Quốc tế LE GRAND PRIX DU CARRÉ HERMÈS

10-04-2019 23:22:44


LE GRAND PRIX DU CARRÉ HERMÈS

Thông tin về cách tham dự và giải thưởng nằm trong phần THỂ LỆ CHÍNH THỨC. Xin đọc kỹ trước khi đăng ký tham dự.

Lần đầu tiên, thương hiệu Hermès tổ chức một cuộc thi thiết kế khăn quàng quốc tế cho tất cả những ai sở hữu tài năng nghệ thuật và thể hiện được nó qua đôi bàn tay mình: nhà thiết kế, nghệ sĩ, hoạ sĩ minh hoạ, nhà thiết kế đồ hoạ... Hermès sẽ mua lại bản gốc của các mẫu thiết kế đoạt giải nhằm sản xuất ra thành phẩm và đưa chúng vào một trong các bộ sưu tập sắp tới của thương hiệu.

Kể từ năm 1937 đến nay, Hermès đã tái sản xuất hơn 2000 mẫu thiết kế nguyên bản trên lụa, cho các bộ sưu tập khăn quàng của hãng. Các nhà thiết kế từ mọi ngành nghề đã thể hiện bản thân trong bài tập về kết cấu và tự sự này. Theo thời gian, các nghệ sĩ đồ hoạ trẻ và các nhà thiết kế đầy kinh nghiệm từ khắp thế giới đều cống hiến tài năng của mình vào nền sáng tạo mãi mãi đậm chất đương thời.

Trên tất cả, là một không gian tự do, chiếc khăn quàng được nuôi dưỡng bởi những điều nghịch lý, như lời diễn giải của giám đốc nghệ thuật Hermès – ông Pierre-Alexis Dumas: Bí hiểm mà rõ ràng, giản đơn mà hoa mỹ, đầy ý nghĩa mà huyền bí đến tận chi tiết nhỏ nhất; bị bó hẹp trong một không gian hạn chế mà tự do, có thể diễn giải theo nhiều đường hướng vô tận.

 

Vui lòng đọc quy chế và lợi ích của cuộc thi trong OFFICIAL RULES.

 

****************************************

 

Cuộc thi sẽ diễn ra trong ba giai đoạn:

Giai đoạn 1

8 tháng 3 – 31 tháng 5 năm 2019:

Đăng ký dự thi

Người dự thi đăng ký trên website Designboom bằng cách lập và điền thông tin hồ sơ, bao gồm thông tin cá nhân và một số ví dụ về tác phẩm của họ trước đây.

Sau khi xem xét đơn dự thi, ban giám khảo Hermès sẽ chọn ra khoảng 100 đơn trong số đó. Những người được chọn sẽ được thông báo bằng email cho đến giữa tháng 7 năm 2019.

 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

Giai đoạn 2 

Giữa tháng 7 – Giữa tháng 9 năm 2019

Trình làng các đồ án thiết kế khăn quàng

Các ứng viên dự thi được chọn trình làng đồ án thiết kế khăn quàng của mình, bao gồm:

  • Một đoạn văn ngắn diễn tả đề tài của mẫu thiết kế (tối đa 250 từ).
  • Một bản phác thảo bổ cục tổng thể
  • Một hoặc vài chi tiết để giúp ban giám khảo đánh giá chất lượng bản vẽ.

Khoảng 10 ứng viên sẽ được ban giám khảo Hermès chọn ra. Họ sẽ được thông báo bằng email đến giữa tháng 10 năm 2019.

 

Giai đoạn 3 

Giữa tháng 10 năm 2019 – Giữa tháng 1 năm 2020: Đưa mẫu thiết kế hoàn thiện vào sản xuất

Các ứng viên được chọn được mời đến công ty Hermès ở Paris hai ngày, trong tháng 11 năm 2019. Sau thời gian này, họ sẽ bắt tay vào hoàn thiện mẫu thiết kế khăn quàng theo đúng kích cỡ thành phẩm (90 x 90 cm), với kỳ hạn muộn nhất là giữa tháng 1 năm 2020.

Ban giám khảo sẽ chỉ định ra một đến ba người tháng giải, tiết lộ tên họ vào ngày 1 tháng 3 năm 2020, rồi công bố lên website Designboom.

****************************************

Ứng viên

Cuộc thi dành cho các hoạ viên, hoạ sĩ minh hoạ, nhà thiết kế đồ hoạ, nghệ sĩ và nhà thiết kế từ khắp thế giới, bất kể hoạt động chuyên nghiệp hay nghiệp dư, không giới hạn gì về quá trình đào tạo hay kỹ thuật... Họ đều phải đã đến tuổi trưởng thành ở đất nước của họ.

 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

****************************************

Giải thưởng

Mỗi người đạt giải sẽ nhận được 5000 euro, chưa tính thuế (xin xem mục 1 bên dưới), tương ứng với giá chi trả cho bản vẽ nguyên gốc của mẫu thiết kế.

 

****************************************

Ban giám khảo

Ban giám khảo gồm các thành viên trong ban giám đốc nghệ thuật và ban tơ lụa của công ty Hermès

 

****************************************

Tiêu chí lựa chọn

Mẫu thiết kế khăn quàng có thể được xây dựng hoàn toàn bằng tay hay bằng đồ hoạ máy tính, hay kết hợp hai kỹ thuật trên.

Bài dự thi được đánh giá theo các tiêu chí sau: độ rõ ràng của đề án; chất lượng tác phẩm; mức độ liên quan của câu chuyện đi kèm; tính chuẩn xác của những liên hệ mang tính văn hoá hay lịch sử; tay nghề thực hiện và khả năng phối hợp tính truyền thống với sự cách tân.

 

****************************************

 

Cách thức dự thi / Hạn chót đăng ký

Người tham dự có thể bắt đầu đăng ký từ bây giờ. Hạn chót đăng ký là 23 giờ 59 (múi giờ CET) thứ Sáu, ngày 31 tháng 5 năm 2019.

 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

****************************************

 

Quyền Sở hữu Trí tuệ & Chính sách Riêng tư

Xin xem OFFICIAL RULES.

 

****************************************

 

Thắc mắc cần giải đáp? 

Xin gửi câu hỏi của bạn về contact@designboom.com và ghi “LE GRAND PRIX DU CARRÉ HERMÈS” trong ô “Subject” (bằng tiếng Anh).

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: