amedia

Giải thưởng Thiết kế A’ 2016

17-09-2015 11:46:21


 

2016 A' design award and competition call for submissions

Nhà triển lãm “Trăng Lên” của Daydreamers Design

Tác phẩm đoạt giải, hạng mục Thiết kế Kiến trúc, Xây dựng và Cấu trúc, 2013-2014

Xem thêm về đồ án này trên Designboom

 

Giải thưởng Thiết kế A’ - A’ Design Award and Competition – được thành lập nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong thiết kế và kiến trúc cũng như các lĩnh vực liên quan trên khắp thế giới. Hằng năm, các đồ án chuyên về sáng tạo, cải tiến và công nghệ đều được đón nhận – bất kể chúng còn ở dạng ý tưởng hay đã được đưa vào thực tế - và mục tiêu của Giải thưởng Thiết kế A’ là quảng bá những công trình xuất chúng này ra phạm vi quốc tế, để nhờ đó, các đồ án hoàn thiện sẽ có cơ hội xuất hiện các ấn phẩm truyền thông và đến với những thị trường mới, còn các ý tưởng sẽ được giới thiệu với các doanh nhân và doanh nghiệp để nhận sự hỗ trợ biến chúng thành công trình thực tế,

 

a design award designboom

Công trình nhà ở Irish House Yalding Residential House của Matthew Heywood 

Đồ án đoạt giải, hạng mục Thiết kế Kiến trúc, Xây dựng và Cấu trúc, 2013 – 2014

 

Thời gian đăng ký dự thi Giải thưởng Thiết kế A’bắt đầu từ nay cho đến 30 tháng 9, 2015. Các ý tưởng sáng tạo dự thi sẽ được hội đồng giám khảo quốc tế gồm các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong ngành thiết kế và giới báo chí xét duyệt. Hội đồng giám khảo làm việc theo một hệ thống phương pháp đặc biệt bao gồm những tiêu chí đánh giá khắt khe, quy trình chấm bài ẩn danh (blind judging,  để bảo đảm giám khảo không biết tác giả của bài dự thi mình đang chấm là ai, do đó giữ được thái độ khách quan không thiên vị khi chấm bài - ND), chuẩn hoá điểm số (score normalization, để xác định trình độ trung bình của các bài dự thi là bao nhiêu điểm – ND), v.v, nhằm có được kết quả công bằng và hợp lý, xứng đáng với những thí sinh xuất sắc nhất.

 

adesignaward designboom

Yoshi Bar, quầy giải khát tạm thời của Naoya Matsumoto

Tác phẩm đoạt giải, hạng mục Thiết kế Không gian Nội thất và Triển lãm, 2013 – 2015

Xem thêm về đồ án này trên Designboom tại đây

 

Người tham dự có thể nộp thiết kế cho hơn 100 hạng mục chính của cuộc thi, bao gồm: Thiết kế Đồ dùng Nội thất và Thiết bị Gia dụng; Thiết kế Kiến trúc, Xây dựng và Cấu trúc; Thiết kế Sản phẩm Chiếu sáng; Thiết kế Bao bì; Thiết kế Không gian Nội thất và Triển lãm; và Thiết kế Phương tiện Giao thông Vận tải. Bạn có thể đăng ký nộp bài dự thi dưới hạng mục có liên quan nhất đến tác phẩm của mình.

 

adesignaward designboom

Văn phòng Google Tel Aviv, thiết kế nội thất của Camenzind Evolution, Yaron Tal, Setter

Tác phẩm đoạt giải, hạng mục Thiết kế Không gian Nội thất và Triển lãm, 2013 – 2014

Xem thêm về đồ án này trên Designboom tại đây.

 

Những người đoạt giải tại A’ Design Award & Competition không chỉ được công nhận và giới thiệu trên phạm vi quốc tế, mà còn sẽ được trao tặng nhiều lợi ích đặc biệt, chẳng hạn như một chiến dịch PR rộng khắp dành cho tác phẩm được chọn của họ, trong đó công trình này sẽ được chuyển ngữ sang hơn 20 thứ tiếng để được truyền bá trên khắp thế giới, và được giới thiệu trên các ấn phẩm và tạp chí mạng. Họ sẽ được nhận góp ý từ ban giám khảo, và được nêu tên trong bảng xếp hạng thiết kế toàn cầu. Các đồ án đoạt giải sẽ được đưa vào một triển lãm và được công bố trong kỷ yếu, và các tác giả sẽ được mời đến đêm gala giao lưu để nhận giải thưởng và chứng nhận. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các lợi ích dành cho người thắng giải cuộc thi tại đây.

 

adesignaward designboom

Học viện Kỹ thuật Architecture Factory Cork của Marc O’ Riain & Neil Tobin

Đồ án đoạt giải, hạng mục Thiết kế Không gian Nội thất và Triển lãm, 2013 – 2014

 

Hạn chót nộp bài dự thi cho Giải thưởng Thiết kế A’ 2016 là 30 tháng 9, 2015. Truy cập  https://competition.adesignaward.com/registration.php để biết thêm thông tin về cách thức đăng ký.

Danh sách người đoạt giải sẽ được công bố trên Designboom vào ngày 15 tháng 4 năm 2016.

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: