amedia

Cuộc thi Thiết kế LG Display OLED 2016-10-09

10-10-2016 22:27:26


 

Designboom phối hợp với LG Display tổ chức LG Display OLED Design Competition 2016. Cuộc thi dành cho các chuyên gia, sinh viên và người đam mê thiết kế từ mọi quốc gia trên thế giới, đã đến tuổi trưởng thành. Quy trình đăng ký dự thi hoàn toàn miễn phí.

Thông tin về cách thức tham dự và giải thưởng được đề cập trong phần Official Rules (Thể Lệ Chính Thức), xin đọc kỹ trước khi tham dự. Dưới đây là các thông tin quan trọng nhất.

00)       Chủ Đề: You Dream, We Light (Các Bạn Mơ Ước, Chúng Tôi Chiếu Sáng)

01)       Khái quát

about

OLED là một dạng công nghệ chiếu sáng mới, một “nguồn sáng khu vực” cung cấp ánh sáng đồng đều, liên tục và dễ chịu cho thị giác với độ loé và độ phủ bóng thấp, giúp hạn chế sự mỏi mắt. Các bóng đèn OLED của LG Display là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế đèn chiếu, nhà chế tác chi tiết và các kiến trúc sư muốn tìm kiếm niềm vui thú với cái đẹp cũng như sự linh động về thiết kế.

LG Display OLED Design Competition 2016, với sự cộng tác của Designboom, được tổ chức nhằm khám phá các tác phẩm thiết kế và lĩnh vực ứng dụng đa dạng cho những tính năng tối ưu hoá của đèn chiếu OLED. Cuộc thi được chia làm hai phần. Phần “General Lighting” (Đèn Chiếu Nói Chung) sẽ được đánh giá dựa trên mức độ tận dụng và biểu thị những lợi ích độc đáo của OLED mà thiết kế đạt được; phần “Convergence Solution” (Giải Pháp Hội Tụ) dành cho bất cứ thiết kế công nghiệp nào khác (không phải “đèn chiếu nói chung”) tích hợp được tốt nhất các đèn chiếu OLED, dựa trên những thế mạnh và lợi ích của công nghệ này.

 

02)       – Lợi ích của đèn OLED

2

① Các bóng đèn OLED cho ra ánh sáng vừa rạng rỡ lại vừa dịu mắt và có độ khuếch tán đồng đều, tạo ra một bầu không khí dễ chịu.

② Tính linh động của đèn chiếu OLED đã làm nên một cuộc cách mạng cho các ý niệm hiện có về nguồn sáng. Công nghệ “Truly Flexible” (Đích Thực Linh Động) còn khơi mở tính sáng tạo của các nhà thiết kế đèn chiếu và các kiến trúc sư.

③ Kết cấu thanh mảnh và khối lượng siêu nhẹ của OLED mang lại nhiều tự do hơn cho hoạt động thiết kế nội thất, trang bị cửa hàng và thiết kế kiến trúc, cũng như những lĩnh vực khác có tiềm năng sử dụng OLED trong tương lai.

④ OLED có sự phân bố năng lượng quang phổ gần giống với ánh sáng tự nhiên. Nhờ đó nó mang lại cảm giác thoải mái và là lựa chọn lý tưởng cho những nơi thiếu ánh sáng thiên nhiên, hay những nơi cần có ánh sáng chất lượng tốt.

⑤ CRI (Color Rendering Index) là một chỉ số quan trọng cho biết chất lượng nguồn sáng. OLED có độ hoàn màu xuất sắc với CRI đến hơn 90. Download Catalogue

 

03)      Các hạng mục dự thi

① Giải Pháp Hội Tụ

-Tối ưu hoá sức mạnh của OLED khi lắp đặt nó vào các sản phẩm và chất liệu khác

-Thiết kế dự thi có thể là sản phẩm IT, đồ dùng nội thất, giải pháp kiến trúc, đèn chiếu xe hơi, hệ thống giá kệ, gương soi...

② General Lighting

-Thiết kế đèn chiếu tận dụng tối đa sức mạnh của OLED

-Thiết kế dự thi có thể là đèn trần, đèn treo, đèn làm việc, đèn khí sắc, đèn trần cỡ lớn, đèn đường...

 

04) – Giải thưởng

- Giải Nhất (1 người) $ 5000 USD (tổng cộng 1 giải cho cả hai hạng mục Đèn Chiếu Nói Chung /Giải Pháp Hội Tụ)

- Giải Nhì (2 người) $ 3000 USD (1 giải cho mỗi hạng mục Đèn Chiếu Nói Chung /Giải Pháp Hội Tụ, tổng cộng 2 giải)

- Giải Ba (2 người) $ 1000 USD (1 giải cho mỗi hạng mục Đèn Chiếu Nói Chung /Giải Pháp Hội Tụ, tổng cộng 2 giải)

Tổng số người đạt giải là 5 – Tổng giá trị giải thưởng là 13000 USD. Phần thưởng sẽ được trích đi 4,4% thuế nếu người đạt giải là cư dân Hàn Quốc, và 22% thuế nếu người đạt giải không phải cư dân Hàn Quốc.

 

05) – Ban giám khảo

-Hiệp hội Các Nhà Thiết kế Công nghiệp Hàn Quốc - Chủ tịch Hiệp Hội Do Sung Chung

-Trưởng khoa IDAS, Đại học Hongik – Giáo sư Tiến sĩ KEN NAH.

-Hiệp hội Các Nhà Thiết kế Đèn chiếu Hàn Quốc – Chủ tịch Hiệp hội Mee Jeong

- Phó Chủ tịch / OLED Light Business Division SungSoo Park

- Phó chủ tịch / OLED Light Sales/Marketing Division JoonHyuck Park

- OLED Light Product Planning Task  Sungsoo Hong

- OLED Light Product Planning Task Chiyoung Lee

- OLED Light Product Planning Task SeonWook Jung

- OLED Light Product Planning Task HyeCho Shin

- OLED Light Marketing Team Ryan Lee

- LG Electronics Design Center, H&A Design Center Leader Yong Duk Cha

- LG Electronics Design Center, nhà thiết kế trưởng Yoo Seok Cho

 

06)    – Tiêu  chí đánh giá

-        Độc đáo và có tính khả thi

-        Khả năng ứng dụng thương mại cao

-        Cho thấy rõ các đặc tính của OLED: tự nhiên, dễ chịu, dịu mắt, thoải mái, thân thiện với người, lành mạnh, vân vân.

-        Cho thấy rõ công nghệ OLED

-        Bố trí khớp các bảng mạch OLED

-        Giá trị thiết kế nâng cao khi lắp đặt OLED vào các sản phẩm và chất liệu khác

 

07)  –  Hạn chót đăng ký và nộp bài dự thi

Thời gian đăng ký và nộp bài dự thi kéo dài từ 30/08/2016 đến 18/11/2016

Hạn chót nhận bài là 23:59 giờ (giờ GMT), ngày 18/11/2016.

Đối với tác phẩm tập thể, chỉ đăng ký dự thi bằng tên một thành viên, và bổ sung tên các thành viên còn lại khi nộp bài.

 

08)    – Nộp bài dự thi

Mỗi người dự thi có thể nộp bao nhiêu tác phẩm tuỳ ý. Nhưng nếu bạn nộp hơn một tác phẩm, hãy nộp từng bài riêng rẽ. Tất cả hình ảnh và văn bản đều phải ở dạng số hoá.

a. Có thể nộp bao nhiêu file ảnh?

Tác phẩm có thể được xây dựng bằng bất cứ phương tiện nào, nhưng phải được tải lên dưới dạng file JPEG (JPG) hay GIF có độ phân giải thấp.

Có thể nộp tối đa 8 hình ảnh (dưới dạng ảnh lẻ hay ảnh ghép).

Tất cả file ảnh kỹ thuật số phải:

-Có dung lượng tối đa là 200 KB (là phiên bản có độ phân giải thấp của tác phẩm nguyên mẫu).

-Rộng chính xác 818 pixel / 72 dpi.

-Hệ màu RGB.

Người dự thi có thể nộp thêm 2 file video, bằng cách tải chúng lên vimeo hay youtube, rồi dán đường link của chúng vào mục tương ứng trên mẫu đơn nộp bài dự thi.

b. Diễn giải

Vui lòng gửi kèm theo thiết kế của bạn một phần mô tả ngắn.

c. Bạn cần phải tuyên bố đồng ý với Bản Hướng Dẫn và Thể Lệ Chính Thức của Cuộc Thi

Trước khi nộp tác phẩm, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận sự đồng ý của mình với các hướng dẫn của cuộc thi. Khi bạn bấm vào nút nộp bài dự thi (Submission) nghĩa là bạn thông báo rằng bạn đã đọc và hiểu các điều khoản và điều kiện, và KHI THAM GIA VÀO CUỘC THI, BẠN ĐỒNG Ý TUÂN THEO CÁC THỂ LỆ CHÍNH THỨC – MỘT HỢP ĐỒNG GIỮA BẠN VÀ NHÀ TÀI TRỢ.

Dưới đây là một trích đoạn ngắn từ phần Thể Lệ, trong đó chúng tôi lưu ý bạn rằng:

-Tác phẩm dự thi không được mang dấu ấn hay chữ ký nào của nghệ sĩ

-Tác phẩm dự thi phải là công trình sáng tạo gốc của người tham dự

Trừ các chất liệu đã được công nhận thuộc phạm vi sở hữu công chúng, mỗi tác phẩm về tổng thể phải là một sáng tạo nguyên tác của người dự thi, mà người dự thi có toàn quyền sở hữu cần thiết để sử dụng theo Thể lệ Cuộc thi.

-Tác phẩm không được xúc phạm, miệt thị, gây hại, thô tục, nặng tính bạo lực quá mức, hay có ý nghĩa chống đối về sắc tộc hay đạo đức.

-Bạn cần giữ bí mật thiết kế của mình cho đến khi kết quả cuộc thi được công bố.

Từ khi nộp tác phẩm đến khi danh sách vào chung khảo được thông báo, người dự thi không được nộp tác phẩm của mình cho bất cứ cuộc thi thiết kế nào khác, và không được tiết lộ tác phẩm đã nộp cho bên thứ ba.

 

09- Announcement of the Results

Kết quả sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 12 năm 2016.

 

10- Quyền sở hữu trí tuệ

Mọi quyền tác giả và tinh thần liên quan đến đồ án dự thi đều thuộc sở hữu của nhà thiết kế.

Tuy nhiên,

Tuy nhiên, khi gửi tác phẩm về cho cuộc thi, người dự thi cần chấp thuận trao cho LG Display quyền từ chối đầu tiên đối với các yêu cầu sử dụng độc quyền tác phẩm này. Quyền hạn này có hiệu lực trong vòng 12 tháng sau khi cuộc thi chấm dứt.

Trong trường hợp LG Display muốn sử dụng quyền này vào mục đích sản xuất trên cơ sở độc quyền và trong một thời gian không hạn định, LG Display sẽ trả cho người dự thi chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ gồm 10 ngàn USD.

Khi tham dự cuộc thi, tất cả người dự thi phải đồng ý cho phép Designboom và LG Display xuất bản và triển lãm mọi thiết kế (bao gồm các dữ liệu đồ án đã nộp) – miễn phí – tại các triển lãm và sự kiện, và sử dụng chúng trên bất cứ ấn phẩm hay phương tiện truyền thông nào mà Designboom và LG Display có thể xem là phù hợp hay cần thiết. Trong mọi trường hợp, mỗi khi mẫu sáng tạo được sử dụng, chúng đều liên hệ tới cuộc thi mà chúng đã tham dự. Designboom và LG Display sẽ công bố tên nhà thiết kế kèm theo tác phẩm để công nhận quyền tác giả cũng như quảng bá tên tuổi cho nhà thiết kế một cách xứng đáng. 

Designboom và LG Display có quyền điều chỉnh một phần nhỏ trên tác phẩm mà không phá vỡ tính toàn vẹn của thiết kế – ví dụ như thêm vào logo và tên LG Display, chỉnh lại khung hình, dịch nội dung văn bản, thay đổi màu sắc, cắt bớt phông nền hay một phần phông nền v.v.

 

11) – Thông tin về LG Display

 

http://www.lgoledlight.com

Đăng ký dự thi tại ĐÂY 

Nộp bài dự thi tại ĐÂY 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: